Tranh Khảm Ốc Bách Phúc - Long Lân Quy Phụng - Tháng 6 2019.

Tranh Khảm Ốc Bách Phúc - Long Lân Quy Phụng - Tháng 6 2019.

Giá sản phẩm: Liên hệ

Tấm tranh gỗ khảm chữ Phúc rất ý nghĩa , chữ Phúc được lồng ghép trong bộ Long Lân Quy Phụng với kỹ thuật và chất lượng ốc đỉnh cao .

Giới thiệu sản phẩm

 Thành Trung xin chào các Bác . 

Trong những ngày cuối năm 2018 , em đã gặp và mua được tấm tranh Bách Phúc này , đây là tấm tranh gỗ khảm ốc không chỉ đẹp về hình ảnh bên ngoài mà còn vô cùng ý nghĩa với những chi tiết kèm theo nó . 

Với 100 chữ Phúc ở dàn khung ngoài cùng , 100 chữ lộc ở khung trong và 100 chữ Thọ được cách điệu hình tròn quanh 1 chữ Phúc lớn - Tạo thành 1 tấm tranh Bách Phúc - Bách Lộc - Bách Thọ - rất ý nghĩa , như một lời chúc vạn sự tốt đẹp tới gia chủ của món đồ quý này . 

Và điểm nhất nghệ thuật nhất của tấm tranh này đó là chữ Phúc ở giữa được cẩn ốc theo kiểu chữ Hóa của các nghệ nhân Huế thời xưa , trong chữ Phúc có đầy đủ bộ Long Lân Quy Phụng . 


Mình chia sẻ thêm về Truyền thuyết của Tứ Linh:

 

1. Long (Rồng) là con vật đứng đầu trong tứ linh. Truyền thuyết “Con Rồng Cháu Tiên” từ xa xưa đã thấm sâu vào ý thức hệ của người Việt Nam. Rồng xuất hiện khắp nơi:

  • Tiềm long vu thủy, rồng xuất hiện dưới nước, nắm giữ nguồn nước khắp thiên hạ.

  • Hiện long vu điền, xuất hiện trên đất, đầm lầy, thể hiện điềm báo tốt.

  • Phi long tại thiên, vùng vẫy trong mây tạo mưa cho mùa màng tươi tốt.

​2. Lân là con vật linh thiêng trong tứ linh, báo hiệu điều tốt lành, biểu tượng cho sự trường thọ, cao quý, hạnh phúc. Bên cạnh đó còn mang ý nghĩa báo hiệu sắp có sự xuất hiện của minh chủ, bậc hiền quân. Lân còn mang ý nghĩa canh chừng các thế lực tà đạo, mờ ám…

3. Quy (Rùa): có mai hình vòm, biểu tượng của bầu trời và bụng bằng phẳng tượng trưng cho mặt đất. Trong các loài vật có mai thì mai rùa là cứng nhất, rùa có tuổi thọ rất lâu, tượng trưng cho sự bất diệt. Vì thế, rùa được xem là hình tượng của sự trường sinh bất lão, trường tồn vĩnh cửu, đồng thời thể hiện sự kiên nhẫn, bền bỉ.

4. Phụng (Phượng): Phụng Hoàng là vua của các loài chim, lông ngũ sắc và có tiếng hót như nhạc. Chim Phượng là biểu tượng cho phúc lộc và cao quý, là con vật hiền đức báo hiệu điềm lành. Trong sự tương quan với rồng, Phụng nói lên sự cân bằng về giới tính âm.

Ý nghĩa:

4 con vật linh thiêng được xem là tứ trụ trong phong thủy đối với mỗi gia chủ. Tựu chung lại, người chơi phong thủy bằng tứ linh với khao khát có được các ý nghĩa của cuộc sống. Công danh, tiền tài, no ấm, hạnh phúc..., các niềm hoan lạc của cuộc đời. .

 -- Kích thước tấm tranh : Vuông 1m34 - chất liệu gỗ gụ cũ Quảng Bình . 

Mời các Bác xem hình ảnh chụp chi tiết : tranh khảm ốc chữ phúc

tranh khảm ốc chữ phúc đẹp nhất

tranh bách phúc khảm ốc

tranh bách phúc khảm ốc đẹp ở hà nội

tranh bách phúc khảm ốc đẹp ở tphcm

tranh bách phúc cẩn ốc

tranh bách phúc cẩn ốc ở hà nội

tranh bách phúc cẩn ốc ở tphcm

tranh gỗ khảm 100 chữ phúc

tranh gỗ khảm 100 chữ phúc ở hà nội

tranh gỗ khảm 100 chữ phúc ở tphcm

tranh khảm bách phúc bách lộc bách thọ

tranh cẩn ốc chữ phúc đẹp

tranh cẩn ốc chữ phúc cổ ở hà nội

tranh gỗ khảm ốc cổ ở hà nội

tranh gỗ khảm ốc cổ ở tphcm


Các Bác quan tâm mời liên hệ với em qua số : 097 567 6327 - Thành Trung xin cảm ơn các Bác . 

Để biết được chính sách bán hàng dành cho Khách Hàng ở Xa , Khách ở Gần  và cách mua hàng rất đơn giản , an toàn mời các Bác Bấm Chuột Vào Đây .