Bộ Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai - Mã Số 1

Bộ Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai - Mã Số 1

Giá sản phẩm: Liên hệ

Bộ tranh tứ quý khảm ốc rất đẹp này mình mới sưu tầm được , Chất ốc đỉnh cao nhưng điều tạo nên điểm nhấn của bộ tranh này chính là kĩ thuật khảm ốc

Giới thiệu sản phẩm

Bài Viết này mình xin giới thiệu với các Bác 1 bộ tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai được khảm ốc rất đẹp , sự pha trộn và sắp đặt của màu ốc kết hợp với nghệ thuật cắt tỉa , chạm khảm đã tạo lên 1 bộ tranh Đẳng Cấp . 

Với bộ Tùng Cúc Trúc Mai này thì mình hoàn toàn yên tâm khi giao lưu với các Bác ở xa , các Bác không có thời gian xem trực tiếp bộ tranh này thì có thể hoàn toàn yên tâm vì chất ốc nhìn thực tế đẹp hơn trong ảnh . 

Kích thước : 
Dài  : 1m15 
Rộng : 36cm 
Dày : 4cm 

Nền Gỗ Gụ Mật . 


Mời các Bác xem hình ảnh thực tế và  ý nghĩa của bộ tranh Tứ Quý :  


bộ tranh tùng cúc trúc mai
 

1 . Trước hết nói về Tùng

Đại diện cho mùa Đông . Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Ta gọi là Tùng, Bách, Thông nhưng Tàu chỉ gọi là Tùng. Họ phân biệt mấy loại đó bằng Tùng La hán, Tùng mã vĩ (thông đuôi ngựa)...
Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người. Như vậy trong những bức tranh phong thủy, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

tranh khảm ốc tứ quý

tranh khảm ốc tứ bình

Thân Cây Tùng già lua luôn làm bạn với những chú Hạc , những chú Hạc của người thờ xưa thổi hồn vào , từ dáng đứng , dáng bay cho tới những chi tiết nhỏ nhất đều rất có hồn :

tranh khảm ốc tứ bình


tranh tứ quý khảm ốc

Em chụp gần hơn để các Bác cảm nhận được cái hồn của tấm tranh Tùng - trong bộ tùng cúc trúc mai : 
tranh tứ quý cẩn ốc


tranh tứ quý tùng cúc trúc mai khảm ốc

Về chất liệu ốc của bộ này thì phải nói là đỉnh cao : Chất đỏ lửa - vàng chanh - xanh lục rất nhiều : 
tranh tứ quý tùng cúc trúc mai cẩn ốc

 

2. Nói về Cúc, tức là mùa thu.

Về hoa, các văn nhân Trung Quốc thường gán cho từng loại hoa một đức tính, một ý nghĩa tượng trưng văn học nào đó, và các họa sĩ đã tiếp thu toàn bộ những quan niệm này. Một vài phân tích dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn ý nghĩa trong tranh phong thủy cũng như tranh đá quý có hình tượng hoa cúc.

Chu Đôn Di đời Tống từng nói: «Trong các loài hoa, cúc là kẻ ẩn dật, mẫu đơn là kẻ phú quý và sen là bậc quân tử vậy.» (Cúc, hoa chi ẩn dật giả dã; mẫu đơn, hoa chi phú quý giả dã; liên, hoa chi quân tử giả dã).

“Cứ mỗi độ thu sang, hoa cúc lại nở vàng”.

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi tranh phong thủy và tranh đá quý hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh chết đứng, chứ không chết nằm.

mai lan cúc trúc khảm ốc

mai lan cúc trúc cẩn ốc
 
Từng chi tiết nhỏ nhất như gân lá , lông chim đều được trau truốt tinh tế và cẩn thận : 

tranh tứ quý mai lai cúc trúc

tranh tứ quý mai lan cúc trúc khảm ốc

mai lan cúc trúc cẩn ốc

tranh mai lan cúc trúc cẩn ốc


3Nói đến mùa hạ là nhắc đến cây Trúc.

Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung. Chứ không phải là cây trúc ở Việt Nam. Cây tre trong tiếng Hán là Thích Trúc (tức là cây tre có gai). Chỉ có điều cây Trúc theo nghĩa là cây cảnh thì người ta hay chơi Trúc Quân tử. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé (măng - bambooshot). Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy

Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là  một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

tranh tứ quý tùng cúc trúc mai khảm trai


tranh tứ quý tùng cúc trúc mai cẩn trai

Thân cây trúc vươn lên mạnh mẽ , từng cành dăm , cánh bướm , đều được phối màu ốc cẩn thận và cắt tỉa tinh tế :
tranh tứ quý khảm trai


tùng cúc trúc mai khảm ốc đẹp

tùng cúc trúc mai cẩn ốc đẹp


tùng cúc trúc mai khảm ốc đẹp


4. Cuối cùng là Mai

Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc, có thể coi là Quốc hoa. nó có màu trắng hoặc hồng. Không phải là giống hoa mai vàng của miền Nam đâu. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

Tranh phong thủy Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến . Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .
 

Mua tranh đá quý Tùng cúc trúc mai không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

tranh tứ bình khảm mốc


tranh tứ bình cẩn ốc

Chất liệu ốc tốt - tay nghề chế tác  của những nghệ nhân xưa rất  cao - bộ tranh càng ngắm càng đẹp : 

tranh tứ bình khảm ốc


tranh tứ bình tùng cúc trúc mai khảm ốc


tranh tứ bình tùng cúc trúc mai cẩn ốc


tranh tứ bình tùng cúc trúc mai khảm trai

tranh tứ bình tùng cúc trúc mai cẩn trai


tranh tứ bình khảm ốc cổ


tranh tứ bình khảm trai cổ

tranh tứ bình đẹp

4 bài thơ của bộ tranh đây các Bác ạ : 

tranh tứ bình khảm ốc đẹp tại hà nội

tranh tứ bình khảm ốc đẹp tại sài gòn


tranh tứ bình khảm ốc đẹp tại tphcm

tranh tứ bình cẩn ốc đẹp tại hà nội


tranh tứ bình cẩn ốc đẹp tại tphcmHàng em giao lưu và có xe của nhà em giao tận nhà cho các Bác trên toàn quốc - chính vì thế cước phí rất rẻ và em có trách nhiệm hoàn toàn . 

SĐT của em : 0975676327 - Thành Trung  - Trân Trọng ! 

Cảm ơn các Bác đã xem bài viết ! 


Để biết được chính sách bán hàng dành cho Khách Hàng ở Xa , Khách ở Gần  và cách mua hàng rất đơn giản , An Toàn mời các  Bác Bấm Chuột Vào Đây .