Tranh Khảm Ốc - Thành Công & Trường Thọ .

Tranh Khảm Ốc - Thành Công & Trường Thọ .

Giá sản phẩm: Liên hệ

Bức Tranh Cẩn Ốc xà cừ Tùng Hạc & Sen Vịt là một bức tranh vô cùng ý nghĩa và nghệ thuật cẩn ốc xà cừ đỉnh cao của nghệ nhân Huế.

Giới thiệu sản phẩm

Mời các Bác giao lưu Bức Tranh Cẩn Ốc Xà Cừ Tích Tùng Hạc và Sen Vịt với ý nghĩa rất hay đó là :

Vịt trong hồ sen :

Khi hoạ hình ảnh con vịt bên cạnh hoa sen, tên tranh  được gọi là Bảo áp xuyên liên (vịt trong hồ sen). Trong chữ “áp” có chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng) cùng âm, cùng chữ. Chữ “liên” trong từ “liên hoa” (hoa sen) cùng với chữ “liên” đồng âm, do vậy, Bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn giành được vị trí đứng đầu. “Áp” còn chủ ngoại tài lộc (tài lộc từ bên ngoài), do vậy treo bức  tranh này có thể hấp thụ tài khí.

Tùng Hạc :
Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.
Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Bác nào quan tâm mời alo trực tiếp với mình vào sđt :   097 567 6327  - Hoặc - 
 0988 650 427 .

tranh tùng hạc cẩn ốc

tùng hạc cổ khảm ốc

tranh tùng hạc khảm ốc cổ

tùng hạc cẩn ốc

Để biết được chính sách bán hàng dành cho Khách Hàng ở Xa , Khách ở Gần  và cách mua hàng rất đơn giản , An Toàn mời các Bác Bấm Chuột Vào Đây .