Bác Quý Hà Nội không nhận hàng - Vì hàng không đảm bảo chất lượng .

Thành Trung xin chào các Bác ! 

Sự việc xảy ra vào những ngày cuối năm 2016 ( theo lịch âm ) - Còn dương lịch là ngày 16 -1 - 2017 . 

Khách hàng giao lưu là Bác Quý Hà Nội . 

Bác Quý là một nhà sưu tầm đồ cổ , đồ xưa tại Hà Nội , nhà bác Quý chơi rất nhiều đồ Gốm Sứ cổ , đồ gỗ Trắc , gỗ Cẩm và Gỗ Gụ cao cấp . Những ngày cuối năm 2016 , Bác Quý có liên hệ giao lưu với mình bộ Vách Tàu Gỗ Cẩm Lai . 

2 Bác Cháu đã liên hệ và trao đổi với nhau vài lần về 1 bộ bàn ghế Gỗ Trắc , nhưng Bác Quý lại không thích kiểu của bộ ghế Trắc đó và khoảng 2 tuần sau Bác Quý điện thoại vào muốn giao lưu bộ Vách Tàu Gỗ Cẩm  . Lỗi trong lần giao lưu này hoàn toàn là do mình , bình thường trước khi giao lưu 1 món đồ nào đó , mình kiểm tra rất kĩ , đặc biệt là bán ra ngoài Bắc , vì ngoài Bắc các Bác không được mắt nhìn tay sờ - chỉ xem qua hình ảnh  . Nhưng do những ngày đó quá cận Tết , chắc hẳn gia đình nào cũng vậy , công việc quá bận rộn , mình đã không kiểm tra kĩ bộ ghế mà cho người nhà đóng gói chuyển ra nhà Bác Quý .  Bác Quý đã chuyển khoản 10tr tiền cọc cho mình và ngày hôm đó . 


Hình ảnh nội dung tin nhắn : 

mua đồ cổ tại Hà nội


Khi nhận được Bộ vách tàu , Bác Quý có điện thoại vào cho mình và nói là : Bộ ghế này về kiểu dáng thì rất đẹp , gỗ mặt trước thỉ chuẩn , nhưng mất 2 cái chân sau bị lỗi nặng quá . Và Bác Quý không nhận hàng với chất lượng như vậy , Bác Quý nói vì Cháu lỡ chuyển ra rồi , xa xôi rồi công sức đóng gói nên Bác sẽ chịu cho Cháu 5tr tiền xe , cháu chuyển lại cho Bác 5tr còn lại là được . Lúc đó mình đang chạy xe nên mình có nói là : Cháu đang chạy xe , để tối về Cháu điện lại cho Bác , Bác cho người của Cháu chuyển bộ ghế vào Nam lại đi được không ạ . 
Khoảng 8 9 giờ tối , mình có điện thoại cho Bác Quý ,  Bác  nói là : Thì thôi gần Tết rồi , Cháu cũng nhiều việc , nên Cháu cứ cầm 10tr đó đi , khi nào kiếm được 1 món đồ nào đẹp , chuẩn thì gửi hình cho Bác , Bác cháu giao lưu cũng được . 

2 tháng sau  , mình có tìm được 2 món đồ theo đúng phong cách chơi  Bác Quý , nhưng nhà Bác Quý lại không có chỗ trưng bày , nên chưa giao lưu được . 


Hình ảnh nội dung tin nhắn : 

mua đồ cổ tại hà nội

3 Tháng sau , là ngày 15 - 5 - 2017 , sau gần 5 tháng mình cầm 10tr của Bác Quý nhưng không tìm được 1 món đồ nào để giao lưu , buổi sáng hôm đó mình đã chủ động điện thoại và thưa với Bác rằng : Cháu cầm tiền của Bác lâu quá , cháu rất ngại , vì vậy Bác nhắn cho cháu số tài khoản ngân hàng để cháu chuyển lại tiền 10tr cho Bác .  Bác Quý có gửi số tài khoản vào tin nhắn điện thoại  và nói rằng : Chi phí vận chuyển thì thôi để Bác chịu cho , Cháu chuyển lại 5tr là được rồi . 

Nhưng theo đúng như Chính Sách Bán Hàng và Cam Kết ban đầu , nếu hàng chuyển ra bị lỗi do sản phẩm , do bên mình không kiểm tra kĩ thì Khách Hàng có quyền không nhận hàng và mọi chi phí vận chuyển bên mình chịu . Vì thế mình vẫn chuyển đủ 10tr cho Bác Quý .


Hình ảnh nội dung tin nhắn : 

mua đồ gỗ cổ tại Hà Nội


Một lần nữa Thành Trung xin gửi lời Xin lỗi tới Bác Quý vì đã không hoàn thành tốt trách nhiệm khi giao lưu món đồ chưa chuẩn . Trong thời gian 5 tháng đã không tìm được 1 món đồ ưng ý cho Bác và chắc chắn đã làm Bác đôi lần phiền lòng , lo lắng . 

Thành Trung cũng xin gửi lời Xin Lỗi Chân Thành Nhất tới tất cả những Khách Hàng đã và đang giao lưu những món đồ với mình . Nếu như trong quá trình vận chuyển hay món đồ có những lỗi nhỏ mà Trung không rà soát hết được thì mong các Bác thông cảm và thứ lỗi cho sự thiếu chu đáo này . 


Cảm Ơn & Trân Trọng  ! 

Phạm Thành Trung  - Sài Gòn Ngày 12 - 10 - 2017
 .