Đỉnh Ngọc Chạm Rồng cao 55cm

Đỉnh Ngọc Chạm Rồng cao 55cm

Giá sản phẩm: Liên hệ

Có những nét đẹp , cảm xúc mà chỉ những tác phẩm bằng Ngọc mới đem lại cho chúng ta được . Nếu Bác nào chưa sở hữu 1 món đồ Ngọc trong bộ sưu tập cổ ngoạn - thì hãy thử tìm chơi 1 món , để cảm nhận cái sự Cao Sang mà môn này đem lại .

Giới thiệu sản phẩm


- Người Giàu Chơi Vàng - Người Sang Chơi Ngọc - 

Ngọc nằm trong Thất Bảo , vì thế từ xưa chơi Ngọc được coi là thú chơi sang . Chỉ có Vua Chúa và những gia đình quyền quý , cao sang mới chơi Ngọc . 

- Ngọc quý là gõ vào nghe thấy tiếng vang , chắc tiếng và soi vào thấy trong , thấu quang . Người xưa chơi ngọc không chỉ để thể hiện sự phú quý, mà còn để tốt cho phong thủy, thu hút tài lộc, tốt cho sức khỏe .

- Thú chơi xưa khá cầu kỳ. Thường thì mỗi ngày ,  các cụ xưa vẫn thường lôi đồ ngọc ra. Không chỉ để ngắm nghía, mà để cọ xát vào tay . Người xưa quan niệm, khí từ cơ thể con người thoát ra sẽ làm ngọc thêm bóng, thêm đẹp.  Bây giờ, thú chơi đã đơn giản hơn. Thường thì mọi người vẫn bày ngọc vào tủ kính tránh bụi, để hai chén nước vào trong. Như thế sẽ tạo độ ẩm, tránh cho ngọc bị khô . 


- Khi mà đã có nhà cửa ổn định rồi , bàn ghế nội thất cũng đã đẹp , và cũng đã có những món đồ chơi như tranh ảnh hay đồ gốm sứ - thì sự cao cấp hơn sẽ là Ngọc Ngà . Có những nét đẹp , cảm xúc mà chỉ những tác phẩm bằng Ngọc mới đem lại cho chúng ta được . Nếu Bác nào chưa sở hữu 1 món đồ Ngọc trong bộ sưu tập cổ ngoạn - thì hãy thử tìm chơi 1 món , để cảm nhận cái sự Cao Sang mà môn này đem lại . 

- Chẳng thế mà trong tiếng Hán , chữ Ngọc chính là chữ Vương thêm 1 dấu chấm ( chữ Ngọc玉 và chữ Vương 王 ) 
----------------

Hôm nay Thành Trung xin được giới thiệu với các Bác 1 Đỉnh Ngọc chạm Rồng cao 55cm , được chế tác vô cùng công phu và đẹp mắt . 
- Trọng lượng của quý vật là 4.62kg . 
- Chất Ngọc đều nhau , thấu quang và nhìn thực tế đẹp vô cùng . 

- Mời các nhìn ngắm hình ảnh Đỉnh Ngọc Rồng khi em đem ra gần cửa sổ trưng bày để đón nắng sớm : 
Đỉnh Ngọc xông trầm hương cổ xịn

- Hình ảnh chụp khi  được đặt cùng đỉnh Sư Tử & đỉnh Mã Não Đỏ : 
tháp ngọc xông trầm hương

- Khi đem ra gần cửa số phơi nắng , gần với ánh sáng tự nhiên nhất , chất Ngọc trong suốt tự nhiên 100% được toát lên : 
đỉnh tháp ngọc cổ xông trầm

- Dưới đây là hình ảnh khi mình đem Đỉnh vào phòng tối và dùng đèn Pin điện thoại để chiếu vào , các Bác có thể thấy được độ trong suốt và thấu quang của tác phẩm : 
tượng ngọc cổ

- Những chi tiết chạm trổ vô cùng tỉ mỉ được các nghệ nhân xưa chế tác :
tượng ngọc cẩm thạch cổ

- Hình chụp với phông nền đen và đèn trắng sẽ làm cho màu Ngọc bị nhạt đi , nhưng sẽ làm nổi rõ hơn nét chạm khắc để các Bác cùng ngắm : 
đỉnh tháp ngọc xông trầm hương

- Những nét chạm khắc trên gỗ đã khó rồi , trên Ngọc còn khó hơn rất nhiều , chỉ cần bất cẩn 1 chút là có thể làm sứt mẻ thậm chí là vỡ cả khối Ngọc : 
Đỉnh tháp ngọc đựng xá lại phật

tháp ngọc đựa xá lợi Phật

- Cảm ơn các Bác đã ghé xem và cùng em ngắm món đồ Ngọc  này , chúc các Bác có 1 ngày an vui . 
đỉnh ngọc đựng xá lợi phật

- Các Bác có chung niềm đam mê hãy liên lạc với Em qua số 097 567 6327 ( zalo )  . Em còn những tác phẩm rất độc đáo nữa mà chưa có thời gian đăng lên mạng . 

- Thành Trung xin cảm ơn và trân trọng !