Tấm bình phong cẩn ốc - Bách Điểu Trầu Phụng

Tấm bình phong cẩn ốc - Bách Điểu Trầu Phụng

Giá sản phẩm: Liên hệ

Tấm Bình Phong Bách Điểu Trầu Phụng được các nghệ nhân chế tác 1 cách rất có tâm và có tính nghệ thuật rất cao, một món đồ quý hiếm và giá trị

Giới thiệu sản phẩm


Thuở hồng hoang vũ trụ, khi âm dương nhị khí còn hỗn độn, ngũ hành đang thuở sơ khai, sinh khắc không theo quy luật chi cả. Có một giống hỏa khí bốc lên ở phương Nam, khiến cho các khí khác hoặc bị tiêu diệt hoặc bị qui phục, hùng cứ cả một vùng trời đất, khí ấy có dạng hình chim Chu Tước... 

Sau khi trời đất phân định, sanh ra muôn loài, có giống chim Phụng Hoàng là một giống chim bình thường ở phía Nam, tương truyền là hậu duệ của thần điểu Chu Tước, tuy nhiên Phụng Hoàng không có gì nổi bật hay đẹp đẽ hơn các loài chim khác. Phụng Hoàng có tính siêng năng đặc biệt, lại biết khôn khéo ứng xử, nên được các loài chim khác nể trọng. 


tấm bình phong khảm ốc đẹp
                                  Tấm Bình Phong Bách Điểu Triều Phụng 

Một năm nọ, thần điểu Chu Tước thấy thời cơ làm vua của Phụng Hoàng đã điểm, liền đại triển hỏa khí, khiến trời đất bắt đầu khô hanh. Phụng Hoàng biết nhìn xa trông rộng, nên đêm ngày ra sức tích lũy thức ăn. Còn các loài chim khác thì vẫn mãi nhởn nhơ rong chơi, không chịu lo thời thế, lại còn nhạo báng sự cần mẫn của Phụng Hoàng. Phụng Hoàng đã nghiêm nghị nói rằng: "Các ngươi đừng coi thường những lương thực này, rồi sẽ đến lúc các ngươi cần đến!" Khi hạn hán đến kỳ cực điểm, thức ăn khan hiếm, muôn chim đã thấy họa diệt thân đến nơi, nhưng không còn đường chạy trốn. Liền lúc đó, Phụng Hoàng mở cửa hang động chứa thức ăn tích lũy bấy lâu, cứu thoát muôn chim khỏi nạn diệt vong. 

hình ảnh chim phượng hoàng cổ

Hình ảnh chim Phượng Hoàng bên cạnh các loài chim quý . 

Các loài chim cảm kích ơn cứu mạng của Phụng Hoàng, lại thấy xấu hổ vì trước đây đã coi thường sự nhìn xa trông rộng của Phụng Hoàng, nên đồng loạt tôn Phụng Hoàng lên làm vua của chúng. Mỗi loài chim đã nhổ sợi lông đẹp nhất trên người mình mà dâng cho Phụng Hoàng làm trang sức. Từ đó, Phụng Hoàng là vua của bách điểu, có bộ lông vô cùng rực rỡ không loài nào sánh được, lại được bách điểu quy phục, mỗi năm vào ngày sinh nhật của Phụng Hoàng đều bay về triều phụng, không dám nhìn thẳng dung nhan của Phụng Hoàng. Người đời sau đã dựa vào tích này mà khảm tấm bình phong  Bách Điểu Triều Phụng. 

Đó chỉ là 1 điển tích, nhưng từ đó chúng ta có thể thấy rằng nên 
"lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ". Đây là quà tặng ý nghĩa dành cho người có chức vị, người có tấm lòng cao thượng và niềm đam mê bảo tồn các truyền thống của dân tộc , phù hợp trang trí trong phòng khách, thư phòng, phòng thờ mang lại cái uy cho người sử dụng .

----------------------
Thông tin thêm về Quý vật : 
Tấm bình phong được làm bằng chất gỗ Gụ Mật ( là gụ ta Quảng Bình ) - gỗ liền nạc , không chắp vá hay nứt nẻ , là một món đồ chu viên hoàn chỉnh . 
Kích thước : Cao tầm 1m70 - Rộng : tầm 1m50 . 
Dưới đây là những hình ảnh mà Thành Trung chụp chi tiết để các Bác thưởng ngoạn : 

Hình ảnh tổng thể : 

tấm bình phong cổ

Mặt trước của tấm bình phong được cẩn ốc với chất liệu Đỏ Lửa - Vàng Chanh - Xanh Lục là những chất liệu ốc đẹp nhất và vô cùng giá trị : 
bình phong cổ khảm ốc đẹp

Hiếm có một món đồ cẩn ốc xà cừ mà lại lựa chọn được nhiều miếng ốc đẹp như thế này để kết hợp lại : 
tấm bình phong cổ

Chụp cận cảnh hơn để các Bác thấy được kĩ thuật cũng như nghệ thuật của tấm bình phong này : 
tấm bình phong cổ cẩn ốc xà cừ

Một cặp Chim Phụng Hoàng được vây quanh là rất nhiều các loài chim khác , cái hay ở kĩ thuật cẩn ốc này là khi người Nghệ nhân lựa ốc , họ lựa những miếng ốc đẹp và có màu sắc khác nhau để kết hợp lại , sự phối màu này tạo nên 1 bối cảnh rực rỡ , bắt mắt nhưng không hề rối mắt , và từng con giống đều được thể hiện rõ , không con nào lẫn lộn vào con nào . 

bình phong loại đại

Thêm một hình tượng rất quen thuộc và ý nghĩa có trong tấm bình phong này đó là : Trúc Mai Sum Họp . 

Cây trúc và cây mai, hai cây thường trồng hoặc vẽ cạnh nhau , dùng để chỉ tình nghĩa gắn bó thuỷ chung, khăng khít giữa bạn bè, vợ chồng .
"Một nhà sum họp trúc mai
Càng sâu nghĩa bể, càng dài tình sông ''

bình phong để nhà cổ

Chất ốc đẹp và được bảo quản qua thời gian dài nên đã ngả màu rất đẹp . 
bình phong để nhà xưa

Kĩ thuật cắt tỉa , sen lọng và lồng ghép màu sắc của người Nghệ Nhân chế tác thực sự đáng khâm phục , từng chi tiết nhỏ đều được hoàn thiện 1 cách có tâm , vì vậy món đồ nhìn rất ưng mắt . 
bình phong cổ gỗ trắc

bình phong cổ gỗ gụ

Mời các Bác thưởng ngoạn thêm hình ảnh :
bình phong gỗ cẩm

Một tấm bình phong đẹp , rất nhiều cái để ngắm và bình phẩm các Bác ạ . 
bình phong bách điểu

bình phong bách điểu trầu hoàng

bình phong bách điểu trầu hoàng

Thêm phần hình ảnh về các loài chim khác : 
tấm bình phong cổ đẹp

Thân sen , lá sen , hoa sen , mỗi bộ phận là 1 màu sắc và có sự chuyển đổi màu rất nhẹ nhàng , tạo ra 1 cảnh đẹp và thật đến mê hoặc những người đam mê như em : 
tấm bình phong cổ xịn

tấm bình phong đắt tiền nhất

tấm bình phong đẹp nhất

bình phong đẹp nhất việt nam

Mặt sau của tấm bình phong được cẩn 2 bài thơ và Hồ sen . rất nhẹ nhàng và đẹp mắt . 

tấm bình phong cẩn ốc vàng chanh


------------------------------------
Thành Trung xin cảm ơn các Bác đã giành thời gian để đọc và xem trang web của em . Chúc các Bác sức khỏe & An - Vui . 

Bác nào quan tâm mời alo trực tiếp với mình vào sđt :   097 567 6327  

Để biết được chính sách bán hàng dành cho Khách Hàng ở Xa , Khách ở Gần  và cách mua hàng rất đơn giản , An Toàn mời các Bác Bấm Chuột Vào Đây .