Quả Trầu Quả Khem Khảm Ốc Gỗ Trắc

Quả Trầu Quả Khem Khảm Ốc Gỗ Trắc

Giá sản phẩm: Liên hệ

Quả Trầu hay còn gọi là Quả Khem cẩn ốc là một món đồ rất quen thuộc với người chơi cổ vật , nó vừa cao sang vừa gần gũi và xuất hiện trong tất cả các cuộc vui của những cặp uyên ương .

Giới thiệu sản phẩm

Miếng Trầu là đầu câu chuyện . 

Và miếng Trầu sẽ thật quý khi được đựng trong 1 quả trầu đẹp . 

Hôm nay em xin giới thiệu với các Bác 1 quả trầu hay còn gọi là quả khem và tráp tùy phong tục và văn hóa từng miền . 
Quả Khem này được cẩn ốc trên phần mộc gỗ Trắc , có đường kính 32,5cm , chiều dầy 12,5cm . Phần ốc được khảm hết xung quanh và bên trên quả khem , lượng ốc nhiều và đẹp . 

Điển Tích :  Là những  tích trong bộ Nhị Thập Tứ Hiếu ( 24 cái hiếu của con dành cho Cha Mẹ )  rất hay và ý nghĩa .

Em mời các Bác xem hình ảnh chi tiết của tác phẩm : 

quả khem khảm ốc

Đây là hình ảnh mặt chính của Quả Trầu , chất ốc nhìn thực tế rất đẹp và sáng các Bác ạ : 
quả khem khảm ốc gỗ trắc


Quả Trầu cẩn ốc gỗ trắc này đã làm được một thời gian vì vậy gỗ đã lên ten thời gian và ốc cũng đã ngả màu rất đẹp rồi ạ :
quả khem khảm ốc gỗ cổ
 

Văn Đế : Tự Mình Nếm Thuốc : 
  Tên thật là Lưu Hằng, con người vợ thứ của Hán Cao Tổ Lưu Bang em cùng cha khác mẹ với vua Huệ Đế. Vi người vợ cả của Hán Cao Tổ có tính hay ghen dữ tợn và sợ con của người vợ thứ sau này dành ngôi, nên không muốn cho Hằng và mẹ là Bạc Hậu ở triều. Theo lời đề nghị của đình thần, vua Hán Cao Tổ liền phong cho Hằng chức Đại Vương ở đất Đại.
 
     Hằng tính tình hiếu thuận được triều thần nhà Hán cũng như thần dân đều mến phục. Sau khi anh là vua Huệ Đế mất, không con nối nghiệp, các quan liền ra đất Đại rước Hằng về lên ngôi, tức là Hán Văn Đế. Khi làm vua rồi, mẹ là Bạc Hậu lại đau yếu trong suốt ba năm liền, Văn Đế, ngoài những buổi chầu, vẫn mặc đại phục của vị Vương đế và đứng hầu mẹ, biếng ăn bỏ ngủ, đêm thức canh chừng bệnh mẹ. Thường ngự y dâng thuốc lên, Văn Đế đỡ lấy rồi nếm trước sợ có thuốc độc.
 
Các quan trong triều cũng như ngoài dân chúng biết Văn Đế là người hiếu tử đều bắt chước theo. Nhờ đó, người trong nước đều giữ lòng hiếu thảo hòa mục và thiên hạ thái bình thạnh trị không khác gì ở thời Tam Đại thuở trước. (Tam Đại gồm có các đời vua nhà Hạ, nhà Thương, nhà Chu).

quả khem khảm ốc đẹp nhất

Mẫn Tử Khiên : Hiếu Với Mẹ Kế
                        Mẫn Tử Khiên : Hiếu Với Mẹ Kế
 
Tên chữ là Tồn, học trò Khổng Tử, sinh vài đời Xuân Thu, mẹ ông mất sớm, người cha có vợ khác và sinh hạ được hai con. Người dì ghẻ đối với ông vô cùng khắc nghiệt, nhưng ông vẫn một lòng hiếu thuận. Mùa Đông giá rét, hai con riêng của bà thì được mặc áo lót bông, riêng Mẫn Tử Khiên thì mặc áo độn hoa lau ở bên trong. Tuy không đủ ấm, nhưng ông chẳng bao giò hở môi.
 
Một hôm, cha ông dạo chơi ông theo đẩy xe, vì quá rét, tay cóng lại rời tay xe ra. Cha ông thấy thế biết là người kế mẫu ác nghiệt để cho ông chịu rét lạnh, liền có ý định đuổi người đàn bà cay nghiệt kia đi Ông khóc lóc và kêu van với cha xin đừng đuổi kế mẫu đi. Vì người kế mẫu còn chỉ có mình ông chịu rét, nếu bà đi rồi, cả hai em chịu rét và khổ sở lây. Cha ông nghe theo, và người kế mẫu hiểu biết chuyện hiếu thảo của người con chồng, từ đó bà thay đổi cách cư xử và trở nên bậc hiền mẫu.


quả khem khảm ốc đẹp nhất


quả trầu cẩn ốc


Ngu Thuấn : Hiếu Cảm Động Trời : 

-    Một vị vua trong Ngũ Đế thời thượng cổ họ Diêu tên Thuấn, một trang hiếu tử. Sau được vua Nghiêu, hiệu là Đào Đường gả hai người con gái là Nga Hoàng và Nữ Anh, rồi lại truyền ngôi báu cho. Vua Thuấn lên ngôi đặt niên hiệu là Đường Ngu.
 
-    Nguyên cha của Thuấn là người hung bạo, không biện biệt được người hay kẻ dở, người đương thời đặt tên là Cổ Tẩu (người mù mắt). Mẹ của Thuấn mất sớm, Cổ Tẩu tục huyền với người đàn bà sau này sinh ra Tượng. Vì có lời gièm pha của người kế mẫu và đứa em ngỗ nghịch cùng cha khác mẹ, Cổ Tẩu không ưa Thuấn và định bụng giết đi. Biết thế, nhưng Thuấn vẫn giữ trọn chữ hiếu đối với cha và người dì ghẻ ác nghiệt, hòa thuận với đứa em độc ác, không một lời than oán.
 
-    Khi cha bắt đi cày ở đất Lịch Sơn cốt tìm cách trừ đi, vì nơi đây có tiếng là nhiều thú dữ hay ăn thịt người. Nhưng tấm lòng hiếu thảo và hòa mục của Thuấn động đến lòng trời, cả đàn voi ra giúp Thuấn cày đất và muông chim vô số đáp xuống nhặt cỏ hộ. Thấy không hại được Thuấn Cổ Tẩu và người dì ghẻ sai Thuấn đánh cá ở Hồ Lôi Trạch, nơi có nhiều sóng to gió lớn, nhưng khi Thuấn đến thì sóng lặng gió yên.
-  Đến khi được vua Đường Nghiêu truyền ngôi, suốt 18 năm trị vì, Đế Thuấn chỉ ngồi gảy đàn hát khúc Nam Phong mà trị bình thiên hạ, nhà nhà đều lạc nghiệp âu ca.

quả trầu cẩn ốc gỗ trắc

quả trầu cẩn ốc cổ xịn

quả trầu cẩn ốc đẹp tại hn

Những món đồ ốc có thể trưng vào tủ thực sự không có nhiều , và quả khem là một thứ rất đẹp và cổ kính khi trưng bày . 
quả trầu cẩn ốc cổ xịn

tráp khảm ốc đẹp

tráp gỗ trắc khảm ốc

Hình ảnh Quả Khảm được em trưng bày trong cặp tủ bày đồ của Em : 
tủ bày đồ cổ tại tphcm


quả trầu cẩn ốc miền tây

tráp bưng quả cẩn ốc cổ

Khi để trong tủ có thêm ánh đèn , chất ốc được lên màu rực rỡ hơn rất nhiều : 
tráp bưng quả cẩn ốc cổ tại hà nội

Hình ảnh xung quanh của Quả Khem : 
tráp khảm ốc đẹp

đồ cổ khảm ốc

Phần xung quanh được cẩn tích Tứ Quý 4 mùa : Xuân Hạ Thu Đông 
đồ cổ khảm ốc đẹp tại sg

đồ cổ khảm ốc đẹp tại hn

quả trầu khảm ốc của nghệ nhân huế

quả trầu cổ xịn khảm ốc


Cảm ơn các bác đã đọc hết bài viết !

Bác nào ưng ý và muốn giao lưu thì alo cho mình vào số : 0975676327 - Thành Trung , Cảm ơn các Bác ! 


Khi giao hàng tới tận nhà cho các Bác ,  miền Bắc , miền Nam hay miền Trung  ,  luôn luôn  có người nhà của chúng tôi đi cùng hàng hóa  để đảm bảo sự an toàn  và có trách nhiệm phục vụ chu đáo cho  các Bác   . Nên các Bác có thể yên tâm khi giao lưu .

Để biết được chính sách bán hàng dành cho Khách Hàng ở Xa , Khách ở Gần  và cách mua hàng rất đơn giản , An Toàn mời các Bác Bấm Chuột Vào Đây .